Các thiết bị y tế gia đình sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng sức khỏe hằng ngày cũng như khi có dấu hiệu mắc bệnh. Đặc biệt nếu gia đình bạn có người già và trẻ em, thì những thiết bị này lại càng trở nên quan trọng.

  1. Máy đo huyết áp

Bạn có biết Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO công bố hàng năm có hơn 14 triệu người chết vì tim mạch, trong đó hơn 9 triệu bởi các vấn đề huyết áp...? Bệnh tăng huyết áp (THA) không còn là bệnh tuổi già nữa, ngày nay nó được xem là BỆNH THỜI ĐẠI bởi mức độ trẻ hoá ngày càng cao khi bệnh THA xuất hiện ở những người chỉ đôi mươi…

Vì thế  Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO khuyến cáo mỗi người nên đo huyết áp thường xuyên, đặc biệt những người có biểu hiện bệnh nên đo ít nhất 1 lần/ngày. Lời khuyên của các chuyên gia y tế đầu ngành tại Việt Nam là nên mua 01 chiếc máy đo huyết áp điện tử bởi nó tích hợp các tính năng tiên tiến nhất đồng thời rất tiện dụng, ai cũng có thể sử dụng được và có thể mang đi mọi nơi.

 

Đo huyết áp hàng ngày sẽ tránh nguy cơ đột quỵ

 

Nhờ thiết bị này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra tình trạng huyết áp như thế nào và nhanh chóng can thiệp kịp thời khi xuất hiện kết quả xấu. Hiện nay, máy đo huyết áp Citizen – Nhật Bản đang được rất nhiều người tin dùng vì sự chính xác và giá thành phù hợp của nó.

2. Nhiệt kế điện tử

Khi có dấu hiệu cơ thể nóng lên thì nhiệt kế chính là dụng cụ bạn cần ngay lúc này để biết chính xác thân nhiệt. Nhiều trường hợp vì chủ quan với sốt, không kiểm tra nhiệt độ cơ thể mà dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề. Nhiệt kế lại càng cần thiết hơn nếu nhà bạn có con nhỏ đấy.

Sốt cao có thể gây ra nhiều biến chứng cho trẻ em, điển hình nhất là co giật dẫn đến động kinh rất nguy hiểm, vì thế việc sắm nhiệt kế sẽ giúp bạn xác định sớm thân nhiệt cơ thể và ngăn chặn kịp thời.

Dụng cụ đo nhiệt độ bằng thủy ngân trước đây đã được thay thế bằng các thiết bị điện tử với cách dùng đơn giản, nhanh chóng và độ chính xác cao.

3. Máy đo đường huyết

Tại Việt Nam, số người bị mắc bệnh tiểu đường xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là căn bệnh đòi hỏi bạn điều trị lâu dài và phải theo dõi thường xuyên. Vì thế, khi có người mắc bệnh tiểu đường trong gia đình, bạn nên sắm hẳn máy đo đường huyết để theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên và liên tục.

Trước số lượng người bênh tiểu đường tăng, bạn nên quan tâm sức khỏe mình ngay từ giờ bằng máy đo đường huyết.

4. Cân sức khỏe

Không chỉ đơn giản cho bạn biết trọng lượng hiện tại, mà cân sức khỏe sẽ giúp theo dõi thể trạng của mọi thành viên trong gia đình ở mọi độ tuổi. Hơn thế nữa, khi trong nhà bạn có người mang bầu hay trẻ em thì thiết bị y tế này lại càng trở nên cần thiết. Nếu bạn cân thường xuyên và phát hiện xuống kí hay tăng cân liên tục, thì đây chính là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm và cần đến gặp bác sĩ ngay.

Việc tăng cân hay xuống cân nhanh cũng là dấu hiệu của bệnh và nhờ sự có mặt của cân sức khỏe, bạn sẽ sớm phát hiện điều đó.

 

Việc tăng cân hay xuống cân nhanh cũng là dấu hiệu của bệnh và nhờ sự có mặt của cân sức khỏe, bạn sẽ sớm phát hiện điều đó

 

Để thiết bị y tế gia đình phát huy được những khả năng của chúng, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn sản phẩm chính hãng chất lượng, có nguồn gốc và chế độ bảo hành rõ ràng. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng những thiết bị trôi nổi trên thị trường, điều này không giúp bạn tiết kiệm chi phí mà ngược lại…chỉ “tiền mất tật mang” mà thôi.

Bài viết liên quan